Cách tạo màu tốt nghiệp trong Blog Hỗ trợ tất cả các trình duyệt

Cách tạo màu tốt nghiệp trong blog Hỗ trợ tất cả các trình duyệt - Màu sắc là một yếu tố rất quan trọng trong sự xuất hiện của blog, màu sắc có thể làm cho blog trở nên thú vị hơn mà không gây gánh nặng cho chính blog. Tôi đã thực hiện bài viết này dựa trên nền tảng của việc sử dụng rộng rãi các màu tăng dần trong nền blog.
Đồng thời đọc Make Move Gradation Color Background (Animation) trên Blog . Độ dốc

màu) có thể làm cho blog sống động hơn và thú vị hơn để xem xét. Nhưng trong quá trình cài đặt CSS, việc tăng màu này bạn phải thực sự chú ý đến trình duyệt được sử dụng bởi khách truy cập, khách truy cập của bạn không thể truy cập chỉ từ một trình duyệt, chắc chắn truy cập từ nhiều trình duyệt khác nhau, từ phiên bản cũ đến phiên bản mới nhất, bởi do đó, bạn phải cài đặt CSS phân loại màu phù hợp để hỗ trợ nó trong các trình duyệt khác nhau.

Bạn cần biết trước một số loại trình duyệt vẫn được mọi người sử dụng rộng rãi:

Firefox 3.6

Trình duyệt này được tuyên bố là trình duyệt tốt nhất trên thế giới, vì nó có thể xử lý dữ liệu nhanh hơn 15 lần so với trình duyệt nói chung. Trong vòng một tuần kể từ khi phát hành, anh đã tải xuống hơn 17 triệu lần. Cho đến hiện tại vẫn còn nhiều người sử dụng trình duyệt này trên phiên bản 3.6.2 có bảo mật ổn định.

Safari 4

Trình duyệt này được sử dụng rộng rãi bởi người dùng Mac, vì trong phiên bản này, trình duyệt có nhiều plugin có thể được cài đặt, bên cạnh hiệu suất ổn định của trình duyệt khiến người dùng không chuyển sang phiên bản tiếp theo.

Opera 11.10

Một phiên bản của opera có tính năng quay số nhanh và opera turbo. Chức năng quay số nhanh để giúp bạn dễ dàng truy cập các trang web yêu thích của mình, trong khi chức năng opera turbo để tăng tốc độ tải web lên tới 40 lần. Không có gì ngạc nhiên khi trình duyệt vẫn được sử dụng rộng rãi bởi mọi người.

Tất nhiên, ba loại trình duyệt ở trên, chúng ta cần chú ý, bởi vì phương pháp cài đặt màu css trong ba trình duyệt là khác nhau. Ngay lập tức, chúng tôi đi đến phương pháp cài đặt.

Phương pháp này có thể được áp dụng cho tất cả các nền tảng blog, như Blogger, WordPress, Weebly, Joomla, v.v. Tất cả bạn phải làm là thêm mã css sau vào mỗi cài đặt.

Cách tạo màu tốt nghiệp trong Blog Hỗ trợ tất cả các trình duyệt

Trước tiên, vui lòng tạo một lớp css trước, ví dụ như tôi đã tạo. .gradient {}
Sau đó sao chép cấp độ css để hỗ trợ tất cả các trình duyệt bên dưới và dán nó vào lớp css mà chúng tôi đã tạo trước đó hoặc dán vào nơi bạn muốn hiển thị gradient.


background: #d2ff52;/* Old Browsers */
background: -moz-linear-gradient(left, #d2ff52 0%, #91e842 100%); /* FF3.6+ */
background: -webkit-gradient(left top, right top, color-stop(0%, #d2ff52), color-stop(100%, #91e842));/* Chrome, Safari4+ */
background: -webkit-linear-gradient(left, #d2ff52 0%, #91e842 100%); /* Chrome10+,Safari5.1+ */
background: -o-linear-gradient(left, #d2ff52 0%, #91e842 100%); /* Opera 11.10+ */
background: -ms-linear-gradient(left, #d2ff52 0%, #91e842 100%); /* IE 10+ */
background: linear-gradient(to right, #d2ff52 0%, #91e842 100%);/* W3C */
filter: progid:DXImageTransform.Microsoft.gradient( startColorstr='#d2ff52', endColorstr='#91e842', GradientType=1 );/* IE6-9 */


Vui lòng thay đổi màu của hex # d2ff52 và # 91e842 theo sự tăng màu mà bạn muốn. Bạn cũng có thể sử dụng Color Pallete để giúp bạn dễ dàng tìm thấy sự pha trộn màu sắc phù hợp.

Nếu bạn bối rối, hãy minh họa cài đặt như thế này:
.header {kode css gradasi warna diatas}
#footer {kode css gradasi warna diatas}

Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng tạo mã css phân cấp màu bằng cách sử dụng công cụ miễn phí "Gradient CSS Generator" bằng cách truy cập trang web bên dưới:

https://cssmatic.com/gradient-generator

Một số biến thể của màu tăng dần giả màu css được sử dụng để hỗ trợ tất cả các trình duyệt:
-moz-linear-gradient
Được sử dụng để hỗ trợ tăng màu trong trình duyệt Mozilla Firefox từ phiên bản 3.6 trở lên.
-webkit-gradient
Được sử dụng để hỗ trợ tăng màu trong các trình duyệt Chrome và Safari phiên bản 4 - 5.0.
-webkit-linear-gradient
Được sử dụng để hỗ trợ tăng màu trong trình duyệt Chrome phiên bản 10 trở lên và phiên bản Safari 5.1 trở lên.
-o-linear-gradient
Được sử dụng để hỗ trợ tăng màu trong các phiên bản trình duyệt Opera 11.10 trở lên.
-ms-linear-gradient
Được sử dụng để hỗ trợ tăng màu trong trình duyệt Internet Explorer phiên bản 10 trở lên.
gradient tuyến tính Độ dốc
màu css tiêu chuẩn được cấp bằng sáng chế bởi W3C, được sử dụng trong các trình duyệt tuân thủ W3C.
bộ lọc: progid: DXImageTransform.Microsoft.gradient
Được sử dụng để hỗ trợ tăng màu trong trình duyệt Internet Explorer phiên bản 6-9 .
Với 7 css giả, chúng tôi gần như ủng hộ các trình duyệt được sử dụng ngày nay. Tôi đã áp dụng kỹ thuật phân loại màu CSS này cho mẫu mới nhất của mình, Mẫu Bravo AMP .

Do đó, lời giải thích ngắn gọn của tôi về Cách tạo màu tốt nghiệp trong tất cả các blog hỗ trợ trình duyệt . Hy vọng nó có thể hữu ích cho tất cả các bạn, chúc may mắn

Không có nhận xét nào